Cách xử trí hộp cơm hâm nóng bị nhiễm điện

Hộp cơm komasu làm bằng nhựa không nhiễm điện
Hộp cơm komasu làm bằng nhựa không nhiễm điện

Cách xử trí hộp cơm hâm nóng bị nhiễm điện

Cách xử trí hộp cơm hâm nóng bị nhiễm điện

Đối với đồ điện gia dụng việc khiến người tiêu dùng lo lắng nhất là tình trạng một món đồ nào đó bị nhiễm điện. Nếu không xử lý kịp thời nó có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Và hộp cơm cắm điện cũng vậy. Tuy nhiên, ở bài viết dưới đây chún tôi sẽ chia sẻ với bạn cách xử trí hộp cơm hâm nóng bị nhiễm điện an toàn hiệu quả.

Nguyên nhân hộp cơm hâm nóng bị nhiễm điện

Hiện nay, hộp cơm hâm nóng là sản phẩm hữu ích đối với mọi đối tượng trong việc mang thức ăn chín đảm bảo chất lượng đến nơi làm việc, trường học, công trường, bệnh viện… Thậm chí nhiều bà nội trợ còn có thể nấu cơm, nấu canh, luộc trứng bằng sản phẩm hộp cơm đa năng này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hộp cơm hâm nóng xảy ra tình trạng bị nhiễm điện. Đó là khi bạn chạm vào hộp cơm sẽ thấy dấu hiệu tê, giật, gây nguy hiểm. Đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc ở trên cơ quan mà nhiều người không biết. Bởi vậy dù có bận đến đâu thì bạn cũng nên lưu ý để có cách sửa chữa hợp lý.

Cách khử mùi hộp cơm cắm điện

Bạn nên biết cách vệ sinh hộp cẩn thận

Bạn nên biết cách vệ sinh hộp cẩn thận

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đế tình trạng trên. Một trong số đó là do tay bạn đang ướt và chạm vào phân bên cạnh dây cắm điện. Lượng điện này khá nhỏ nó có thể vô sự đối với sức khỏe nhưng nếu tay ướt chắc chắn bạn sẽ thấy tê tê.Ở một trường hợp khác, bạn thường xuyên để hộp cơm hâm nóng inox tại vị trí có độ ẩm cao khiến cho lò vi sóng bị nhiễm điện một cách dễ dàng.

Một lý do khác cũng có thể xảy ra đó là trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên để hộp cơm bị va đập, rơi vỡ, hoặc cong vênh bộ phận bên trong lịn kiện. Hơn nữa, trong khi vệ sinh nhiều người cố ý tháo rời hộp cơm để vệ sinh được sạch sẽ hơn đã khiến các linh kiện điện tử bị lỏng dẫn đến nhiễm điện.

Cách sửa chữa hộp cơm bị nhiễm điện

Mặc dù hộp cơm hâm nóng của bạn bị nhiễm điện, bạn đừng vội mang vứt nó đi hoặc cho người khác. Mà trước tiên hãy khắc phục nó một cách nhanh nhất và an toàn nhất để sử dụng tiếp. Đối với trường hợp, hộp cơm hâm nóng chỉ bị nhiễm điện nhẹ do bạn hay dùng tay ướt sờ vào chúng trong khi đang cắm điện đó là: Bạn chỉ cần bỏ thói quen dùng tay ướt để tiếp xúc với hộp cơm khi đang hoạt động, nhất khu vực dây cắm điện hoặc khu vực gần các ốc vít.

Hộp cơm komasu làm bằng nhựa không nhiễm điện

Hộp cơm komasu làm bằng nhựa không nhiễm điện

Hộp cơm trường thọ Trong trường hợp hộp cơm bị nhiễm điện do việc người sử dụng để nó ở khu vực ẩm ướt lâu ngày thì cách khắc phục đơn giản là sử dụng máy sấy, sấy khô bên ngoài hộp cơm sau đó chuyển vị trí để nó sang một nơi khô thoáng tránh việc bị nhiễm điện tái phát lần hai.

Cuối cùng để hộp cơm không bao giờ bị nhiễm điện, trong quá trình sử dụng bạn tuyệt đối phải giữ gìn nó thật cẩn thận.Trong lúc mang đi làm hoặc vệ sinh bạn không nên để hộp cơm bị va chạm, rơi vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến linh kiện điện tử bên trong vỏ hộp cơm bên ngoài. Chỉ cần nắm bắt được một số thao tác sử dụng và vệ sinh nho nhỏ chúng tôi tin chắc rằng hộp cơm hâm nóng của bạn sẽ không bao giờ bị nhiễm điện.

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *